trang chủ Tin tức Ô tô có nên đánh bóng thường xuyên hay không?

Ô tô có nên đánh bóng thường xuyên hay không?

Đánh bóng xe có tác dụng khắc phục các khiếm khuyết của lớp sơn như vết trầy nhỏ, vết xước, vết đá dăm nhưng nếu lạm dụng chưa chắc đã tốt.

Hỏi:

Từ lâu nay, cứ nửa năm một lần là tôi lại đưa xe đi đánh bóng cho mới, đẹp hơn. Xin hỏi như vậy có ảnh hưởng gì đến sơn xe hay không?

Lê Việt Trung (Thanh Xuân, Hà Nội)

có nên đánh bóng ô tô thường xuyên?

Ảnh minh họa

Ông Lê Nguyên, Giám đốc Việt Đức Autospa (Thanh Xuân, Hà Nội) tư vấn:

Qua câu hỏi, có thể thấy chủ xe là người rất chăm xe, mong muốn luôn có một chiếc xe đẹp để sử dụng.

Tuy nhiên cần nắm rõ trong đánh bóng sẽ có đánh bóng xe và đánh bóng bề mặt sơn (hiệu chỉnh bề mặt sơn). Cả hai loại nói trên sẽ đều có tác dụng khắc phục các khiếm khuyết của lớp sơn như vết trầy nhỏ, vết xước, vết đá dăm…

Với đánh bóng xe, ưu điểm của loại này là giá thấp, chỉ khoảng từ 700.000 – 800.000 đồng. Tuy nhiên việc đánh bóng xe sẽ làm mòn lớp bóng, sơn trên ô tô.

Vì vậy chỉ khi cần thiết mới thực hiện và nên hạn chế, không làm thường xuyên. Khi xe đã mất lớp bóng, việc đánh bóng sơn có thể sẽ giúp xe bóng hơn nhưng tác dụng sẽ nhanh hết. Sơn có thể nhanh bị xỉn màu và thậm chí là mòn sơn.

Nếu xe bị những vết xước nhỏ, xước dăm, chủ xe muốn hiệu chỉnh xóa các vết này mà vẫn muốn bảo vệ sơn, lớp bóng thì phương pháp nên chọn là hiệu chỉnh bề mặt sơn.

Với phương pháp này, thời gian thi công sẽ lâu hơn đánh bóng xe, chi phí cũng cao hơn, khoảng từ 2 triệu đồng trở lên song sẽ không gây ảnh hưởng, làm mòn đến lớp bóng, sơn. Tuy nhiên không phải garage nào cũng có dịch vụ này.

Để xe luôn bóng, đẹp thì khoảng 1 năm, chủ xe nên hiệu chỉnh bề mặt sơn một lần. Thêm vào đó, có thể sử dụng dung dịch phủ bóng bề mặt sơn ô tô để duy trì sự bóng bảy của chiếc xe.

(Theo xe.baogiaothong.vn)