trang chủ Tin tức Khắc phục xi-nhan ô tô nháy nhanh bất thường

Khắc phục xi-nhan ô tô nháy nhanh bất thường

Một trong những dấu hiệu nhận biết đèn xi-nhan trên xe gặp trục trặc là đèn báo xi-nhan nháy liên tục với tần suất nhanh hơn bình thường.

Hỏi:

Ô tô của tôi khi bật xi-nhan thì thấy đèn báo nhanh hơn bình thường. Xin hỏi nguyên nhân do đâu và cách khắc phục?

Lê Thị Thành (Thanh Xuân, Hà Nội)

khắc phục xi-nhan ô tô nháy nhanh bất thường, mất an toàn

Ảnh minh họa

KTV Lê Hùng, Việt Đức Autospa (Thanh Xuân, Hà Nội) trả lời:

Đèn xi-nhan trên ô tô là một bộ phận quan trọng liên quan đến an toàn, sử dụng để báo hiệu việc xe chuyển hướng cho các phương tiện xung quanh hoặc xin vượt. Tuy nhiên, đèn xi-nhan sau một thời gian hoạt động có thể bị hư hỏng.

Một trong những dấu hiệu nhận biết đèn xi-nhan trên xe đang gặp trục trặc là đèn báo xi-nhan trên táp-lô nháy liên tục với tần suất nhanh hơn bình thường.

Khi thấy dấu hiệu này, chủ xe nên kiểm tra tất cả các bóng đèn xi-nhan trên xe. Có thể có bóng đã bị cháy, hoặc sắp cháy, hay cường độ sáng yếu hơn các bóng còn lại cần phải được thay thế. Việc thay thế cũng cần đảm bảo sử dụng đúng loại bóng có công suất tương tự loại được thay. Bên cạnh đó, có thể chỉ do chân tiếp xúc của bóng xi-nhan bị kém cũng sẽ khiến đèn nháy nhanh.

Sau khi thay thế bóng mới, nếu hiện tượng đèn xi-nhan nháy nhanh vẫn còn, chủ xe nên kiểm tra rơ-le điện từ của xe (nếu có kinh nghiệm) hoặc đưa xe tới các garage để được kiểm tra chính xác hơn. Khi rơ-le điện từ của đèn xi-nhan bị hỏng sẽ đóng/ ngắt nhanh, khiến cho đèn xi-nhan nhấp nháy quá nhanh.

Đối với các dòng xe phổ thông, chi phí khắc phục lỗi kể trên không cao. Khi gặp phải, chủ xe nên khắc phục ngay để đảm bảo an toàn khi lưu thông.

(Theo xe.baogiaothong.vn)