trang chủ Tin tức Làm gì dầu động cơ bị nhiễm nước

Làm gì dầu động cơ bị nhiễm nước

Vào mùa mưa bão, tình trạng mưa kéo dài đã gây nên rất nhiều sự cố xăng, dầu động cơ bị nhiễm nước thường xuyên xảy ra. Việc này gây ra những tác hại vô cùng lớn như khiến xe sẽ khó khởi động.

Nguyên nhân khiến dầu nhớt bị nhiễm nước

Xe đi qua vùng ngập nước

Khi xe đi qua vùng ngập nước, nước sẽ đi theo đường ống xả và tràn vào bình dầu động cơ, khiến dầu nhớt bị nhiễm nước. Dấu hiệu thường gặp nhất là xe chết máy và nằm im trong vũng nước.

Gioăng nắp cam bị hở

Gioăng nắp cam là bộ phận có chức năng kết nối nắp cam và các khối chi tiết động cơ, ngăn không cho dầu động cơ rò rỉ ra ngoài. Gioăng nắp cam bị hở sẽ tạo khe hở cho nước xâm nhập vào động cơ, bình dầu động cơ, gây hiện tượng nhiễm nước cho dầu động cơ.

Mòn, hỏng két nước làm mát

Két nước làm mát bị mòn, hỏng khiến nước làm mát rò rỉ và có thể lẫn vào dầu động cơ.

Khi dầu động cơ bị nhiễm nước, bạn cần làm gì? - Ảnh 1.

Vào mùa mưa bão, tình trạng mưa kéo dài đã gây nên rất nhiều sự cố xăng, dầu động cơ bị nhiễm nước thường xuyên xảy ra

Nhớt kém chất lượng

Một trong những tác hại do sử dụng nhớt chất lượng thấp chính là pit-tông và thành nằm trong xy-lanh tại buồng đốt nhanh bị bào mòn. Từ đó, nước sẽ rò rỉ qua các khe mòn đó, trà trộn vào dầu động cơ khiến dầu bị nhiễm nước.

Vì vậy khi thay dầu, chủ xe cần tìm hiểu kỹ về loại dầu nhớt để chọn được sản phẩm tốt, chất lượng giúp xe vận hành trơn tru, ổn định, đặc biệt là hạn chế được việc dầu nhớt bị nhiễm nước, tránh những hậu quả không đáng có.

Cách khắc phục tình trạng dầu nhớt bị nhiễm nước

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc dầu nhớt bị nhiễm nước. Vì vậy, để có cách khắc phục tốt nhất thì bạn phải nắm được nguyên nhân cụ thể là gì. Dưới đây là cách khắc phục tình trạng dầu động cơ bị nhiễm nước trong từng trường hợp.

Hở gioăng nắp cam

Nếu dầu động cơ bị nhiễm nước là do gioăng nắp cam hở, bạn cần thay gioăng mới. Chú ý xiết nắp cam đúng kỹ thuật và đủ lực, sau đó thay nhớt mới.

Xe đi qua vùng ngập nước

Dưới đây là cách xử lý nếu dầu nhớt động cơ bị nhiễm nước do xe đi qua vùng ngập nước:

Nếu động cơ không hỏng, bạn có thể tự tay quay máy, tự thay nhớt mới và mở bugi ra. Sau đó bạn mới cho xe khởi động để đẩy hết nước còn ứ đọng, đồng thời dùng béc gió làm khô, gắn lại và tiếp tục nổ máy.

Nếu động cơ hư hỏng nặng và không thể nổ máy, hãy mang ô tô đến gara sửa chữa gần nhất để thợ xử lý.

Trên đây là tổng hợp về vấn đề dầu nhớt bị nhiễm nước và cách khắc phục. Hy vọng bạn đọc có thể rút ra những kinh nghiệm hữu ích để có cách ứng phó kịp thời trong vấn đề này.

(Theo danviet.vn)