trang chủ Tin tức Cách đỗ và xuống xe ô tô an toàn trong đường phố đông đúc

Cách đỗ và xuống xe ô tô an toàn trong đường phố đông đúc

Hiện nay, ô tô đã trở thành người bạn đồng hành quen thuộc của mỗi người. Phố xá ngày càng đông đúc, đường đi lại chật hẹp để tìm được chỗ đỗ xe là không dễ. Vậy cùng tham khảo cách đỗ xe ô tô thông thường hàng ngày và lưu ý khi bước xuống xe đảm bảo an toàn cho bản thân và người xung quanh.

Hiện nay, ô tô đã trở thành người bạn đồng hành quen thuộc của mỗi người. Phố xá ngày càng đông đúc, đường đi lại chật hẹp để tìm được chỗ đỗ xe là không dễ. Vậy cùng tham khảo cách đỗ xe ô tô thông thường hàng ngày và lưu ý khi bước xuống xe đảm bảo an toàn cho bản thân và người xung quanh.

cach-lui-xe-o-to-son-01-1664856956600-1664856956668417992564

Cách đỗ xe ô tô song song

Cách đỗ song song và bước xuống ô tô khi đi trong phố đông đúc - Ảnh 2.

Điều cần thiết đầu tiên là bạn phải xác định được vị trí đỗ xe. Tuy nhiên, việc ước lượng khoảng trống cần thiết để lùi xe song song trên đường phố thường không giống nhau. Thông thường, chúng ta sẽ ước lượng chiều dài của xe cộng thêm khoảng trống hơn nửa mét (khoảng 50 – 60 cm) ở cả đầu và đuôi xe là khoảng trống hợp lý để đỗ.

Cách đỗ song song và bước xuống ô tô khi đi trong phố đông đúc - Ảnh 3.

Nguồn:hocbanglaixeoto.vn 

Cùng với việc đó, bạn cũng cần giữ khoảng cách khoảng 60cm đối với xe song song đang đỗ phía trên. Cách dễ thực hiện được một số chuyên gia hướng dẫn là dừng cao hơn xe phía trước, sau đó lùi thẳng về sau đến khi thấy đèn hậu của xe trước lọt vào khung cửa sổ phía sau xe.

Khi thấy đèn hậu đã đến đúng vị trí theo kích thước xe của mình, đánh hết lái sang phải và tiếp tục lùi xe. Khi thấy đèn hậu xe trước chạm vào mép cửa trước, hết lái trái và từ từ lùi vào chuồng. Cuối cùng, bạn nhớ trả lái chính giữa và xem khoảng cách với hai xe trước và sau hợp lý để thuận tiện di chuyển.

Cách đỗ song song và bước xuống ô tô khi đi trong phố đông đúc - Ảnh 4.

Nguồn:toyota vĩnh phúc 

Cách xuống xe an toàn

Ngoài ra, việc lên xuống xe là một việc tưởng dễ nhưng lại có thể gây nguy hiểm nếu không cẩn thận chú ý xung quanh. Sau khi đỗ xe xong, bạn nhớ tắt máy xe và kiểm tra an toàn phía sau bằng cách quan sát tất cả các gương. Để chắc chắn hơn quay đầu lại phía sau để kiểm tra an toàn bằng mắt thường, mở hé cửa và dừng lại, tiếp tục quan sát phía sau.

Mở hé cửa xe đủ để các phương tiện trên đường có thể nhận biết bạn đang chuẩn bị mở cửa xe. Nếu thấy đủ an toàn, bạn hãy bước xuống xe nhanh chóng và nhớ khoá kỹ cửa xe lại mới rời đi.

Cách đỗ song song và bước xuống ô tô khi đi trong phố đông đúc - Ảnh 5.

Đối với phụ nữ mặc váy, sau khi quan sát kỹ bên ngoài hãy mở cửa vừa đủ để có không gian rộng rãi xuống xe. Khép hai đầu gối lại và di chuyển chúng hướng ra ngoài. Hạ 2 chân xuống trước, tiếp đó xoay hông và phần thân trên hướng ra cửa. Khi xuống xe nhớ chú ý trên đầu, tránh va chạm vào cửa xe.

Nếu khi xuống xe ô tô, bạn chỉ vô ý không quan sát xung quanh cẩn thận hay đôi khi chỉ là lơ đễnh vừa nghe điện thoại vừa mở cửa xe sẽ rất nguy hiểm cho những người xung quanh. Trước khi xuống xe, chỉ cần giành 1 - 2 phút quan sát để tránh xảy ra những tình huống không đáng có.

(Theo danviet.vn)