trang chủ Tin tức Toyota Vios có thể thêm tùy chọn động cơ mới

Toyota Vios có thể thêm tùy chọn động cơ mới

Sau nhiều năm ra mắt, Toyota Vios có thể sẽ có một bước đột phá lớn với sự bổ sung của động cơ tăng áp 1.0L.

Toyota Vios có thể thêm tùy chọn động cơ mới?

Trong nhiều năm qua, Toyota Vios đã ghi dấu ấn mạnh mẽ với các dòng động cơ hút gió tự nhiên 1.3L và 1.5L, được biết đến với độ bền bỉ cao.

Tuy nhiên, xu hướng hiện đại hóa và cải tiến liên tục đòi hỏi sự thay đổi, nhất là khi mẫu xe này đã chuyển sang sử dụng khung gầm DNGA mới.

 Toyota Vios

Toyota Vios

Theo tờ Automachi của Nhật, Toyota và Daihatsu đang hợp tác phát triển một loại động cơ mới cho Vios và các xe có nguyên bản là Vios tại Đông Nam Á. Động cơ mới nhiều khả năng sẽ là loại 1.0L tăng áp phun xăng trực tiếp.

Nhiều đồn đoán cho rằng động cơ mới sẽ có công suất 110 mã lực và mô-men xoắn 200 Nm, vượt trội hơn so với mức 106 mã lực và 138 Nm của động cơ 1.5L hiện hành.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc Vios sẽ vượt qua các đối thủ như Hyundai Accent và Nissan Almera về sức mạnh.

Tuy nhiên, theo thông tin từ Best Car Web - một trang tin uy tín với nguồn thông tin nội bộ từ Toyota, động cơ 1.0L tăng áp này ban đầu được phát triển cho dòng Passo, một mẫu hatchback sử dụng chung khung gầm với Daihatsu Boon.

Xét trên độ uy tín của Best Car Web, có thể khẳng định rằng động cơ 1.0L tăng áp này là thực sự tồn tại và phù hợp với khung gầm DNGA của Vios. Dù vậy, vẫn còn phải chờ đợi thêm thông tin chính thức để xác nhận liệu động cơ này có thực sự được áp dụng cho Vios hay không.

Thế hệ mới nhất của Toyota Vios đã được ra mắt vào cuối năm 2022, và một phiên bản nâng cấp lớn của xe có thể sẽ không xuất hiện trước giai đoạn cuối năm 2025 - 2026.

Điều này càng làm tăng thêm sự mong đợi và tò mò trong giới yêu xe về những bước tiến mà Vios sẽ thực hiện trong tương lai.

Đôi nét về Toyota Vios đang bán tại Việt Nam

Tại thị trường Việt Nam, Toyota Vios hiện được phân phối chính hãng 3 phiên bản gồm E MT, E CVT và G CVT. Giá niêm yết dao động từ 479 - 592 triệu đồng.

Những trang bị nổi bật có đèn pha LED, la-zăng 15 inch, màn hình trung tâm 9 inch, vô-lăng tích hợp lẫy chuyển số, gói công nghệ an toàn Toyota Safety Sense,...

Động cơ của Toyota Vios ở Việt Nam là loại 1.5L, sản sinh công suất tối đa 107 mã lực và mô-men xoắn cực đại 140 Nm. Kết hợp với hộp số sàn 5 cấp hoặc hộp số vô cấp CVT.

(Nguồn: https://doanhnghiepvn.vn/kinh-doanh-va-tieu-dung/toyota-vios-sap-co-tuy-chon-dong-co-moi-de-dau-hyundai-accent/20240117011626839 )