trang chủ Tin tức Cần những thủ tục gì để đăng ký xe theo địa chỉ tạm trú?

Cần những thủ tục gì để đăng ký xe theo địa chỉ tạm trú?

Là một điểm mới của Thông tư 24, nhưng hiện nay nhiều người vẫn chưa nắm rõ quy trình thủ tục đăng ký xe theo địa chỉ tạm trú.

Trước đây, khi đăng ký ô tô, xe máy, người dân phải đăng ký xe theo địa chỉ thường trú. Nhưng hiện nay theo Thông tư 24 người dân có thể đăng ký theo địa chỉ tạm trú. Điều này giúp thuận tiện cho người dân đi làm ăn xa, có thể đăng ký tại nơi đang tạm trú mà không cần di chuyển về quê.

"Tôi rất quan tâm về vấn đề đăng ký xe theo địa chỉ tạm trú, vì quê nhà anh tận Quảng Bình mà hiện anh đang sinh sống và làm việc ở Hà Nội. Nếu có thể đăng ký xe tại nơi cư trú thì gia đình anh sẽ tiết kiệm được thời gian đi lại rất nhiều", anh Minh (tạm trú tại Hà Đông, Hà Nội) chia sẻ quan điểm về đăng ký xe tại nơi tạm trú.

Anh Tùng (tạm trú tại Thanh Xuân, Hà Nội) đặt câu hỏi: "Anh đang có dự định mua xe, nhưng thủ tục đăng ký tại nơi tạm trú vẫn chưa rõ và không biết khi bấm biển số thì sẽ theo đầu số biển Hà Nội hay đầu số ở tỉnh có hộ khẩu thường trú?"

Cần những thủ tục gì để đăng ký xe theo địa chỉ tạm trú? - Ảnh 1.

Người dân cần có giấy đăng ký tạm trú để có thể đăng ký xe tại nơi tạm trú

 Trao đổi với phóng viên, một cán bộ đăng ký tại điểm đăng ký xe ở Hà Nội cho biết, theo Thông tư 24, người dân có thể đăng ký tại nơi tạm trú. Khi bấm biển số thì đầu biển số sẽ theo địa chỉ nơi tạm trú và không liên quan tới nơi có hộ khẩu thường trú.

Về thủ tục đăng ký phương tiện tương tự trước kia, chỉ cần bổ sung thêm giấy xác nhận tạm trú là có thể đăng ký xe. Địa chỉ tạm trú tại địa phương nào thì đăng ký tại địa phương đó.

Người dân cần lưu ý, đối với đăng ký tại địa chỉ tạm trú thì mọi giấy tờ thủ tục phải có địa chỉ trùng khớp.

Cụ thể khi xuất hóa đơn mua xe địa chỉ trên hóa đơn phải là địa chỉ tạm trú, khai thuế trước bạ cũng cần sử dụng địa chỉ tạm trú, sau đó người dân tới điểm đăng ký xe tại địa phương xuất trình đầy đủ giấy tờ là có thể đăng ký xe. Tránh bất đồng về địa chỉ dẫn đến không đăng ký được.

(Theo xe.baogiaothong.vn)